banner
Thứ 7, ngày 2 tháng 12 năm 2023
Hội nghị sơ kết phong trào CNLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2020
23-7-2020

Sáng ngày 17/7/2020, LĐLĐ huyện Đăk Glei tổ chức hội nghị sơ kết phong trào CNLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2020. Tham dự hội nghị có các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện, Đ/c Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch LĐLĐ huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị sơ kết phong trào CNLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2020

CT

Sáng ngày 17/7/2020, LĐLĐ huyện Đăk Glei tổ chức hội nghị sơ kết phong trào CNLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2020. Tham dự hội nghị có các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện, Đ/c Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch LĐLĐ huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

6 tháng đầu năm 2020, tình hình thời tiết, dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhất là đại dịch Covid-19, đã gây thiệt hại lớn trong sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, tác động không nhỏ đến việc làm, thu nhập, đời sống của đoàn viên, người lao động và hoạt động của Công đoàn từ huyện xuống cơ sở theo kế hoạch đã đề ra. Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm 2020, LĐLĐ huyện đã thực hiện tốt công tác chăm lo cho CNVCLĐ nhân dịp tết cổ truyền, tháng công nhân; 6 tháng đầu năm kết nạp được 05 đoàn viên mới; hỗ trợ 28 suất quà cho đoàn viên Công đoàn nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết Nguyên Đán Canh Tý với số tiền 14.000.000đ; triển khai xây dựng mới 03 nhà  “Mái ấm công đoàn” cho 03 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; nhân tháng công nhân năm 2020 LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 08 đối tượng CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền là 4.000.000đ. Công đoàn Giáo dục Việt Nam Phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện trao 10 xuất quà cho Đoàn viên giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịch bệnh Covid-19, trị giá 20.000.000đ; nội dung phương thức hoạt động được đổi mới, công tác tuyên truyền giáo dục và các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động xã hội diễn ra sôi nổi, rộng khắp; công tác phối hợp với các ngành chức năng của huyện giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, các chế độ chính sách bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động được quan tâm thực hiện, góp phần quan trọng trong việc giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế của địa phương.

Trong 6 tháng cuối năm 2020, LĐLĐ huyện, tăng cường công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tiếp tục khảo sát thành lập CĐCS và phát triển đoàn viên, quản lý và nâng cao chất lượng đoàn viên, hoạt động CĐCS; đẩy mạnh công tác thu kinh phí, đoàn phí công đoàn, nhất là trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước; tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2020); xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến các cấp công đoàn trên địa bàn huyện năm 2020; đồng thời tổ chức phân loại đánh giá kết quả hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2020; thực hiện tốt các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ.

 

Đ/c Nguyễn Văn Phương chủ tịch LĐLĐ huyện trao kỷ niệm chương và bằng khen cho các cá nhân tập thể.

Tại hội nghị sơ kết phong trào CNLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2020, có 05 cá nhân được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn”, có 02 tập và 05 cá nhân được nhận bằng khen của BCH LĐLĐ tỉnh Kon Tum vì đã có thành tích suất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2019./.

Minh Đức - Y Đông

 

Số lượt xem:351

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ MĂNG BÚT - HUYỆN KON PLÔNG - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Văn phòng HĐND - UBND xã Măng Bút.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Chủ tịch UBND xã Măng Bút.
Địa chỉ: Xã Măng Bút, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: ; Fax: ; Email: .
Bản quyền thuộc về Ủy ban nhân dân xã Măng Bút, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.
26921 Tổng số người truy cập: 45 Số người online:
TNC Phát triển: